CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG
Logo
  • slide 7
  • slide 6
  • slide 5
  • slike 3

Ở nhà trọ nên thuê xe tải chuyển nhà cỡ nào?

Dù ở nhà trọ hay chung cư thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thuê xe tải chuyển nhà sao cho tiết kiệm chi phí và thuận tiện nhất. Khám phá ngay!

Cách thuê xe tải chuyển nhà phù hợp với khối lượng đồ đạc

Nỗi ám ảnh lớn nhất của “kiếp thuê nhà” có lẽ là những lần chuyển nhà trọ không biết nên thuê xe tải chuyển nhà hay nên thuê xe ba gác, vì đồ đạc trong nhà không quá nhiều nhưng cũng không phải là ít, thuê xe tải to quá lố thì sợ tốn tiền mà thuê xe ba gác thì sợ không chứa hết đủ đồ. Nhưng bạn đừng lo, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chọn xe tải chuyển nhà sao cho tiết kiệm chi phí và thuận tiện nhất.

Những kích cỡ thông dụng của xe tải chuyển nhà 

Trên thị trường dịch vụ cho thuê xe tải chuyển đồ trước đây, phổ biến nhất là xe ba gác và xe bán tải loại nhỏ. Tuy nhiên, hai loại xe này thường hạn chế về trọng tải mà giá thành lại không đồng đều, khó xác định mức giá hợp lý. Chính vì thế, qua thời gian, dịch vụ xe tải chuyển nhà xuất hiện và được ưu tiên hơn cả vì sự đa dạng của các dòng xe tải chuyển nhà. 
  • Xe tải 500kg: Đây là loại xe tải nhỏ, thích hợp với những bạn sinh viên hoặc gia đình nhỏ hai người, ít đồ đạc ở phòng trọ khép kín. Ưu điểm của xe này là nhỏ gọn, dễ vào hẻm nhỏ. Xe tải 500kg có thể chứa được các món đồ cơ bản của một gia đình nhỏ như giường, tủ, bếp ga, bàn ăn, chén bát...
  • Xe tải 750kg: Đây là loại xe tải cỡ nhỡ, thích hợp với gia đình từ 3 người trở lên, có nhiều đồ đạc cần di chuyển. Thường phù hợp với nhà chung cư, nhà cấp 4.
  • Xe tải 1 tần - 2 tấn và 2.5 tấn: Đây là những loại xe tải cỡ đại. Thường thích hợp cho những gia đình đông người, hoặc ở nhà tầng, cho thuê, kết hợp nhà ở và văn phòng làm việc hoặc gia đình kinh doanh cần chuyển hàng hóa. Ưu điểm của xe này là kích thước rất lớn, vận chuyển đường xe tốt. Tuy nhiên, khi thuê xe này, bạn cần chú ý kích thước ngõ, hẻm, tránh trường hợp xe không vào được ngõ, phải đi xa để bê đồ vào nhà. Bên cạnh đó, khi thuê xe tải cỡ lớn chuyển nhà, bạn cần chuẩn bị ván đỡ để chuyển đồ vì thùng xe khá cao, gây bất tiện khi bốc dỡ đồ. Ưu điểm của xe này là kích thước tương đối lớn nhưng lại không quá to, có thể vào hẻm nhưng cần chú ý vật cản. 
 
Xe tải chuyển nhà rất đa dạng về kích cỡ, trọng tải, thỏa mãn được đa dạng nhu cầu chuyển nhà

Cách chọn kích cỡ xe tải chuyển nhà theo kích cỡ đồ đạc

Để biết được mình cần thuê xe tải cỡ nào để chuyển nhà mà không bị lố, các bạn nên hỏi nhân viên kinh doanh về kích thước, trọng tải xe thật chi tiết. Trước đó, bạn cũng cần xác định được khối lượng đồ mình định chuyển, có thể áp dụng bằng cách sau: Với các món đồ lớn như tủ, bàn ghế... không thể cân nhưng bạn có thế đo hoặc ước lượng kích thước. Do đó, hãy xác định kích thước của các món đồ lớn nhất trong nhà, sau đó thuê xe có thùng xe với kích thước tương tự các món đồ lớn nhất là bạn hoàn toàn yên tâm không sợ thùng xe thiếu không gian chứa đồ.
thuê xe tải chuyển nhà tại thành phương
Xác định kích thước các món đồ lớn nhất, qua đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn kích cỡ khi thuê xe tải để chuyển nhà mà không sợ bị lố 

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu phía cung cấp dịch vụ đến tận nhà để khảo sát và giúp bạn lựa chọn kích thước xe tải phù hợp để chuyển nhà. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực chuyển nhà, nhân viên dịch vụ sẽ dễ dàng xác định được khối lượng món đồ của gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín để tránh mất quyền lợi. 

Dịch vụ chuyển nhà Thành Phương tự hào là một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà top đầu thành phố Hồ Chí Minh. Với đầy đủ các hạng mục dịch vụ khi chuyển nhà như khảo sát, đóng gói, bốc dỡ đồ đạc… cũng số lượng xe tải chuyển nhà đa dạng kích cỡ, dịch vụ chuyển nhà Thành Phương sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong việc chuyển nhà. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Phương và dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà Thành Phương, mời bạn truy cập trang web: http://chuyennhathanhphuong.vn/
Các tin khác
0926211999