CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG
Logo
  • slide 7
  • slide 6
  • slide 5

Những điều cấm kỵ khi mua nhà bạn nên biết để tránh điều không may

Đối với đời sống tâm linh của người Việt Nam, mỗi khi làm một việc gì quan trọng cũng cần xem xét kỹ lưỡng về mặt phong thủy. Đặc biệt hơn với việc mua nhà, người Việt rất chú trọng vấn đề hợp phong thủy cũng như vận mạng gia chủ. Bên cạnh những điều cần làm để chọn được một ngôi nhà ưng ý, còn cần phải đề phòng những điều cấm kỵ khi mua nhà để tránh phải những điều không may mắn trong cuộc sống sau này. Những lưu ý dưới đây do dịch vụ chuyển nhà Thành Phương tổng hợp sẽ giúp bạn.

Ý nghĩa của phong thủy trong việc mua nhà 

Việc mua nhà mới là một việc hết sức quan trọng. Mọi người mua một ngôi nhà mới với mong muốn bắt đầu một cuộc sống mới chất lượng hơn. Bên cạnh việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và điều kiện bản thân, còn một yếu tố khác cũng khá quan trọng cần chú ý là vấn đề tâm linh. 
những điều cấm kỵ khi mua nhà
Để cuộc sống ở nơi ở mới được thuận lợi cũng như có được nhiều may mắn, chú ý đến phong thủy là một trong những điều hết sức quan trọng. Nếu ngôi nhà không phù hợp dễ dẫn đến tinh thần, sức khỏe của người sống trong nhà, thậm chí xảy ra việc sa sút tài lộc của gia đình. Do đó, cần tránh những điều cấm kỵ khi mua nhà sau đây.

Những điều cấm kỵ khi mua nhà mà bạn cần tránh

Không chọn nhà có mái tròn và trong suốt

Đầu tiên trong những điều cấm kỵ khi mua nhà là nên tránh những ngôi nhà có mái tròn và trong suốt. Theo quan niệm xưa “trời tròn, đất vuông” thì hình tròn tượng trưng cho động còn hình vuông là tĩnh. Xét theo phong thủy, tâm linh thì nhà ở không nên động. Do đó những nhà hình tròn không thích hợp để ở. Ngoài ra những ngôi nhà có độ trong suốt cao cũng không phù hợp để ở vì sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều, độ âm dương cũng thiếu cân bằng.
Một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà là chọn ngôi nhà có mái tròn

Tránh những ngôi nhà có gió thổi mạnh

Xét theo phong thủy, những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh được coi là khu vực “tàng phong tụ khí”, tức là ngôi nhà này là nơi tụ của những âm khí không tốt. Bên cạnh đó, gió thổi quá nhiều vào nhà cũng mang ý nghĩa sẽ cuốn bay tài lộc, khiến gia đình bạn hay bị mất mát tiền của, khó giữ được tài sản.
Không chọn những ngôi nhà có thiết kế hình dáng quá đặc biệt

Dù có thể đó là sự độc đáo trong thiết kế, nhưng chọn một ngôi nhà quá đặc biệt là một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà, xét theo phong thủy. Lý do là những ngôi nhà đó sẽ không phù hợp với những nguyên tắc chung của phong thủy. Sống lâu ngày trong ngôi nhà như thế có thể khiến gia chủ gặp điều không may.

 
những điều cấm kỵ khi mua nhà

Không mua nhà trong ngõ cụt

Một điều cấm kỵ hết sức quan trọng khác là không được mua nhà trong ngõ cụt. Bởi vị trí này theo phong thủy sẽ khiến cho gia chủ bất lợi về đường công danh, sẽ không phát đạt trong làm ăn.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi mua nhà mà bạn cần phải biết để tránh những xui rủi không đáng có lúc chuyển đến nơi ở mới. Sau khi mua được ngôi nhà phù hợp, việc vận chuyển đồ đạc một cách an toàn và tiện lợi sang nhà mới cũng hết sức quan trọng. Đừng quá lo lắng vì bạn chỉ cần liên lạc đến dịch vụ chuyển nhà Thành Phương để chúng tôi phục vụ bạn một cách chu đáo nhất.

>>Xem ngay báo giá dịch vụ taxi tải Sài Gòn của Chuyển nhà Thành Phương
Các tin khác
0926211999