CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG
Logo
  • slide 7
  • slide 6
  • slide 5
  • slike 3

Một số lưu ý về thủ tục cho lễ nhập trạch nhà chung cư

Khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới, nhằm mong muốn cuộc sống ở nhà mới được may mắn, thuận lợi, cần chú ý đến lễ nhập trạch. Ngày nay, việc sống ở các căn hộ chung cư trở nên phổ biến hơn, nhiều người vẫn còn khá thắc mắc không biết rằng lễ nhập trạch nhà chung cư có gì khác biệt so với nhà ở mặt đất hay không. Dưới đây, dịch vụ chuyển nhà Thành Phương sẽ giải thích rõ hơn cho bạn cũng như đưa ra một số lưu ý về thủ tục cho lễ nhập trạch.

Lễ nhập trạch nhà chung cư có gì khác biệt với so nhà ở mặt đất không?

Khác biệt giữa nhà chung cư so với những nhà bình thường ở mặt đất là đa số nằm ở những tầng cao. Tuy nhiên, về cơ bản thì lễ nhập trạch nhà chung cư không có gì khác so với lễ nhập trạch của những nhà ở mặt đất. Mọi điều phụ thuộc vào tấm lòng của gia chủ mong muốn những điều may mắn, thuận lợi khi chuyển đến nơi ở mới. Cho nên, thủ tục cho lễ nhập trạch nhà chung cư cũng tương đối đơn giản và phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình cũng như khu vực, vùng miền.
 
lễ nhập trạch nhà chung cư
Lễ nhập trạch nhà chung cư không khác với nhà mặt đất

Những điều cần lưu ý cho lễ nhập trạch nhà chung cư

- Xem ngày nhập trạch nhà chung cư

Đối với bất kỳ việc gì, ngày đầu tiên luôn mang ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình sau này. Vì thế nên những dịp đặc biệt như khai trương, cưới hỏi, động thổ, làm nhà… tất cả mọi người đều phải xem kỹ để chọn được ngày tốt để tiến hành. Lễ nhập trạch nhà chung cư cũng không ngoại lệ.

Với những dịp quan trọng như lễ nhập trạch để về nhà mới, những thủ tục, lễ nghi cần phải được chỉn chu. Đặc biệt đối với người Việt Nam vốn coi trọng lễ nghĩa, nguồn cội, nên việc xem ngày để làm lễ nhập trạch cũng cần cân nhắc đến thủ tục làm lễ cúng bái gia tiên, báo cáo với bề trên, thần linh.

Ngoài ra, việc chọn ngày tốt để làm lễ nhập trạch nhà chung cư cũng cần chú ý đến tuổi mệnh của gia chủ. Vì mỗi tuổi mệnh khác nhau sẽ có ngày nhập trạch phù hợp khác nhau. Cần xem ngày chuyển nhà để tránh những ngày xấu.

 
xem ngày để làm lễ nhập trạch nhà chung cư
Cần xem ngày cho lễ nhập trạch nhà chung cư

- Sắm lễ vật cho nghi thức cúng nhập trạch    

Để chuẩn bị cho lễ nhập trạch nhà chung cư, tấm lòng thành tâm của gia chủ còn được thể hiện qua sự nghiêm túc, chu đáo trong việc chuẩn bị các lễ vật cúng bái. Những lễ vật cúng bái này là để thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh.
Mâm cúng cho lễ nhập trạch thường bao gồm 3 phần chính là là mâm ngũ quả, hương hoa và cỗ mặn… Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà gia chủ có thể tổ chức lễ nhập trạch nhà chung cư của mình to nhỏ, cầu kỳ hoặc đơn giản khác nhau.

-  Nghi lễ nhập trạch

Với nghi lễ nhập trạch nhà chung cư, lễ vật được xếp lên mâm theo hướng hợp với gia chủ. Sau đó đích thân gia chủ sẽ thắp tạm nén nhang và cắm vào lư để xin nhập trạch. Thủ tục này cũng là để xin phép Thần linh cho gia đình được rước vong linh của tổ tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Tiếp theo, gia chủ châm bếp rồi đun nước với mục đích khai bếp. Bước tiếp theo có thể tiến hành pha trà dâng lên kính tổ tiên, thần linh.
Khi đã hoàn thành xong việc khấn thần linh rồi, gia chủ làm lễ cáo yết gia tiền rồi mới được phép đưa đồ đạc vào sắp xếp trong nhà mới.

Với những lưu ý về thủ tục cho lễ nhập trạch nhà chung cư trên đây, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một lễ nhập trạch thuận lợi và cuộc sống về sau ở nhà mới được nhiều may mắn. Dịch vụ chuyển nhà của Thành Phương sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Gọi ngay tổng đài  (028) 62 860 860 để chúng tôi có thể giúp bạn vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới nhanh chóng và chu đáo.

>>Xem ngay Công ty chuyển nhà tốt nhất được nhiều gia đình tin tưởng - CN Thành Phương
Các tin khác
0926211999