CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG
Logo
  • slide 7
  • slide 6
  • slide 5
  • slike 3

Lưu ý để vận chuyển tủ lạnh đi xa một cách an toàn

Khi gia đình bạn có kế hoạch chuyển nhà, việc đóng gói và vận chuyển đồ đạc sao cho hợp lý, an toàn là điều ai cũng quan tâm. Khác với những đồ vật khác, các đồ dùng điện cần phải chú ý, cẩn thận hơn khi vận chuyển, đặc biệt là tủ lạnh. Tủ lạnh là đồ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để vận chuyển tủ lạnh đi xa một cách an toàn khi chuyển chỗ ở. 
Mỗi gia đình hiện nay hẳn đều có ít nhất một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Tủ lạnh có khá nhiều kích thước nhưng chủ yếu khá nặng và cồng kềnh. Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh đi xa, nếu không cẩn thận sẽ dễ xảy ra tình như va chạm mạnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động của  tủ lạnh về sau hoặc thậm chí gây ra hư hỏng phải sửa chữa. Do đó, khi vận chuyển tủ lạnh đi xa cần ghi nhớ những lưu ý sau.

Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh đi xa

- Khi vận chuyển tủ lạnh đi xa, tốt nhất là nên giữ nguyên tủ đúng theo tư thế tủ làm việc bình thường. Vì nếu tủ đứng mà khi vận chuyển lại đặt nằm ngang dễ dẫn đến  tình trạng tràn dầu ở máy nén vào các ống.
- Cần có tấm chắn để bảo vệ các ống mao để tránh chúng bị méo mó, biến dạng, khi bị va quệt sẽ dễ gãy hoặc hư hỏng. 
- Khi chuyển đến nơi ở mớ mới, không nên khởi động tủ ngay mà cần phải để thời gian khoảng 24 giờ cho toàn bộ dầu quay trở lại máy nén.
- Đảm bảo luôn có thêm một người giúp đỡ trong việc di chuyển tủ lạnh lên xe. Đặc biệt khi lên xuống cầu thang, cần những người có sức khỏe tốt để khiêng vác, nhằm tránh va đập có thể khiến cho tủ lạnh bị lỗi khi hoạt động.

 
vận chuyển tủ lạnh đi xa
Tránh để tủ lạnh va đập khi vận chuyển tủ lạnh đi xa

Các bước vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn

Bước 1: Lấy hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh ra bên ngoài
Khi vận chuyển tủ lạnh đi xa cần phải làm trống tủ lạnh, tránh để tình trạng thực phẩm còn bên trong rơi đổ khi đang vận chuyển làm tủ lạnh bị hỏng.
Bước 2: Ngắt kết nối nguồn điện của tủ lạnh
Cần chắc chắn đã rút phích cắm điện ra trước khi vận chuyển tủ lạnh đi xa, tốt nhất là trước khi vận chuyển vài giờ đến một ngày.
Bước 3: Xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh
Sẽ rất nguy hiểm khi vận chuyển tủ lạnh nếu vẫn còn băng hay nước đọng bên trong, nước có thể rơi vào những phần hở bên trong.
Bước 4: Đóng chặt và cố định cửa tủ
Bước tiếp theo là tiến hành cố định tủ lạnh để tránh va đập. Bạn có thể sử dụng một sợi dây thừng chắc chắn hoặc đai cao su để buộc quanh chiếc tủ lạnh. Không nên buộc quá chặt các cánh cửa tủ vì có thể sau khi quá trình vận chuyển kết thúc bạn sẽ khó mở tủ ra hoặc cửa tủ bị xô lệch. Có thể sử dụng thùng carton và màng PE bọc bên ngoài để tránh bị trầy xước, va đập trong quá trình di chuyển.
Cần cố định cửa tủ khi vận chuyển tủ lạnh đi xa
Bước 5: Di chuyển tủ một cách cẩn thận
Bạn cần ít nhất hai người và chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.
Bước 6: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và sử dụng tiếp
vận chuyển tủ lạnh đi xa
Khi đã chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới, bạn tháo dây buộc và bỏ màng bao bọc ra, sau đó nhẹ nhàng di chuyển đến vị trí đã chọn. Như đã lưu ý ở trên, sau khi vận chuyển tủ lạnh đi xa đến vị trí mới, cần chờ khoảng 24 tiếng để tránh tủ lạnh bị sốc gas, giảm tuổi thọ của tủ.  Có thể mở cửa tủ để tránh mùi hôi trong thời gian chờ.
Nếu vẫn còn lo lắng về việc làm thế nào để vận chuyển tủ lạnh đi xa thật an toàn, bạn nên liên hệ đến các đơn vị chuyển nhà uy tín. Gọi đến hotline 0926 211 999 của vận tải Thành Phương để được tư vấn kỹ hơn.

>>Xem thêm taxi tải sài gòn tại Chuyển nhà Thành Phương
Các tin khác
0926211999