CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG
Logo
  • slide 7
  • slide 6
  • slide 5
  • slike 3

Kinh nghiệm lập kế hoạch di chuyển văn phòng khoa học

Việc di chuyển văn phòng đến địa điểm mới là một công việc tương đối phức tạp và tốn nhiều công sức. Để việc di chuyển địa điểm làm việc được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho những tài liệu và máy móc của văn phòng, cần có một kế hoạch khoa học. Dưới đây là kinh nghiệm để lập kế hoạch di chuyển văn phòng một cách khoa học.

Tại sao phải lập kế hoạch di chuyển văn phòng?

Khi một công ty có những sự thay đổi về mặt quy mô, nhân sự, điều kiện làm việc hoặc vì những lý do khác chẳng hạn như phong thủy, sẽ có nhu cầu đổi địa điểm làm việc, di chuyển văn phòng. 

Đặc biệt, văn phòng làm việc vốn ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và tinh thần làm việc của tất cả các thành viên công ty. Chắc chắn các nhà quản lý sẽ luôn phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để tạo một không gian làm việc tạo sự thoải mái để góp phần vào sự phát triển của công ty. Việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng tới địa điểm mới khi có điều kiện là hết sức quan trọng và cần thiết, có thể mở rộng không gian làm việc cũng như tích hợp được nhiều tiện ích hơn.

Tuy nhiên việc di chuyển văn phòng không phải là một chuyện đơn giản, đòi hỏi người quản lý và người chịu trách nhiệm phải lập kế hoạch di chuyển văn phòng một cách rõ ràng, chi tiết, cụ thể. Điều này giúp cho việc chuyển văn phòng không tốn quá nhiều công sức, tốn chi phí thấp nhất cũng như không gây ảnh hưởng nhiều đến công việc của công ty.
kế hoạch di chuyển văn phòng
Lập kế hoạch di chuyển văn phòng chi tiết để không tốn nhiều công sức sau này

Các bước lập kế hoạch di chuyển văn phòng chi tiết

Để việc di chuyển văn phòng được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn có thể lập kế hoạch di chuyển văn phòng theo các bước dưới đây.

Bước 1: Lập kế hoạch dự án
Việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng nên được thực hiện từ ít nhất sáu tháng trước khi bắt đầu chuyển, với những công ty lớn thì có thể lâu hơn. Do đó, ngay khi bắt đầu cần có một kế hoạch chi tiết cho dự án bao gồm: liệt kê các công việc cần thiết, quyết định người chịu trách nhiệm cho từng khâu và đặt thời hạn cuối cho toàn bộ việc di chuyển…    

Bước 2: Chọn người phụ trách
Cần chọn một người chịu trách nhiệm giám sát mọi nhiệm vụ của việc di chuyển. Người này cần có kỹ năng tổ chức sắp xếp tốt cũng như khả năng khả năng ra quyết định dễ dàng quản lý hầu hết các công việc liên quan tới việc di chuyển văn phòng. Cùng với người chịu trách nhiệm chính còn cần lập một nhóm phân công công việc và kiểm tra thường xuyên để mọi việc đi đúng tiên độ.

Bước 3: Lên thời gian biểu cho kế hoạch
Để việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng diễn ra thuận lợi và dễ theo dõi, cần phải thiết lập thời gian biểu thật rõ ràng và chi tiết. Bắt đầu bằng việc chọn ngày thích hợp và tính toán thời gian cho từng khâu trong kế hoạch thật cụ thể.
lập kế hoạch di chuyển văn phòng
Bước 4: Xác định ngân sách
Cần xác định ngân sách để có những phương án di chuyển thích hợp. Có thể tham khảo các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, có thể tốn kém hơn nhưng thuận lợi hơn và dễ dàng hơn cho công ty của bạn.

Bước 5: Tìm chọn địa điểm văn phòng mới
Lên danh sách những tiêu chí để chọn lựa địa điểm văn phòng mới phù hợp dựa trên ngân sách công ty cũng như kế hoạch kinh doanh hiện tại và tương lai của công ty.
Bước 6: Chọn lựa và trao đổi với đơn vị vận chuyển
Có thể tham khảo nhiều đơn vị đối tác để so sánh, sau đó chọn ra đơn vị phù hợp với mức chi phí lý tưởng nhất. Dịch vụ chuyển dọn văn phòng trọn gói được cung cấp bởi công ty chuyển nhà Thành Phương với chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp đặc biệt với giá cước hợp lý sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
Khi lập kế hoạch di chuyển văn phòng kỹ lưỡng và khoa học, việc chuyển đến nơi làm việc mới sẽ diễn ra hiệu quả, tiết kiệm hơn. Liên hệ với dịch vụ chuyển dọn văn phòng của công ty Thành Phương ngay khi kế hoạch hoàn thành để chúng tôi trợ giúp cho bạn.

>>Xem ngay: Dịch vụ chuyển văn phòng HCM tại Chuyển nhà Thành Phương
Các tin khác
0926211999