CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG
Logo
  • slide 7
  • slide 6
  • slide 5

[Tại Sao] Lại không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm? Kinh nghiệm nếu phải chuyển nhà vào tháng này

Trong quan niệm của người Việt từ xưa: thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Tháng 7 âm lịch, được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam với tên gọi tháng cô hồn. Tên gọi này xuất phát từ một truyền thuyết xa xưa cho rằng vào những ngày đầu tháng 7, Diêm Vương là người cai quản địa ngục sẽ ra lệnh cho mở Quỷ Môn Quan, cho phép các âm hồn được thoải mái dạo chơi trên trần gian. 

Theo tín ngưỡng dân gian thì trong thời gian này hầu hết tất cả những công việc trọng đại như mua nhà, mua xe, cưới xin… đều bị hoãn lại, các hoạt động kinh doanh buôn bán cũng theo đó mà chùng xuống. Việc dịch vụ chuyển nhà trong tháng 7 cũng không phải là một ngoại lệ.

 
có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm

>>Xem ngay Top công ty chuyển nhà tốt nhất hiện nay được nhiều gia đình tin dùng.

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà vào "tháng cô hồn"?

Trong quá trình đóng gói đồ và vận chuyển lên xe có thể gây ra hỏng hóc, đổ vỡ, sứt mẻ những món đồ không chỉ có giá trị về kinh tế mà có thể mang giá trị tinh thần.

Trên đường vận chuyển có thể gặp tai nạn, làm vỡ hay thất lạc đồ đạc. Cũng lại có người cho rằng những âm hồn từ nhà cũ sẽ theo tới nhà mới, đụng chạm tới những âm hồn vốn đã ở đây và gây ra những điều xui xẻo cho chủ nhân ngôi nhà.

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Theo Phật giáo: Những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải được xem xét lại. Vì chúng được truyền từ đời này sang đời khác, và luôn bị tam sao thất bản. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch.

Gia đình thuộc diện di dời, giải tỏa … bắt buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng.

Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cần được tiến hành mềm mại. Không nên để mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.

có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm

Về vấn đề kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, GS.TS Phạm Đức Dương – một người chuyên nghiên cứu về các vấn đề tâm linh cho biết: “Mọi người có quyền lựa chọn và thể hiện đức tin, nhưng quá phụ thuộc và sa đà vào mê tín lại không phải là một điều tốt.

Có thể những cơ hội hay sự may mắn bị vuột mất chính bởi sự sa đà đó”. Như vậy ta có thể hiểu rằng nếu muốn chuyển sang nhà mới, bạn có thể tuân theo những nguyên tắc tâm linh để không cảm thấy vướng mắc nhưng cũng không nên quá máy móc, mê tín quá mức.

Hơn nữa theo như truyền thuyết đã kể trên, đến hết rằm tháng 7 là mọi linh hồn đã trở về cõi âm. Chính vì vậy người có nhu cầu chuyển nhà trong tháng này vẫn có thể xem những ngày hoàng đạo (trong khoảng từ 16/7 âm lịch trở ra), ngày có tiết khí tốt để tiến hành việc chuyển nhà bình thường mà không sợ làm kinh động đến các âm hồn. Một giải pháp đi kèm đó là lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Công ty chuyển nhà uy tín nhất tại TPHCM

Để giúp khách hàng có những lựa chọn, trải nghiệm sử dụng dịch vụ taxi tải chuyển nhà trọn gói TPHCM giá rẻ, Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM, Dịch vụ taxi tải Sài Gòn giá rẻ, Dịch vụ chuyển nhà TPHCM bạn nên tham khảo chi tiết toàn bộ giá cước taxi tải Sài Gòn chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM tại công ty Thành Phương ở dưới đây để lựa chọn cho mình 1 dịch vụ taxi tải chuyển nhà TPHCM chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Chúng tôi, công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM - Công ty chuyển nhà TPHCM chuyên nghiệp Thành Phương xin gửi đến quý khách hàng, quý doanh nghiệp thông tin chi tiết bảng giá cước taxi tải chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM được áp dụng và công bố tại công ty chuyển nhà Thành Phương TPHCM.
công ty chuyển nhà chuyên nghiệp

>>>Xem ngay bảng giá dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại TPHCM
 
Dành cho các gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe taxi tải Sài Gòn chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại TPHCM, Dịch vụ chuyển nhà TPHCM, Dịch vụ thuê xe taxi tải trọn gói tphcm tại công ty chuyển nhà trọn gói Thành Phương với các dịch vụ uy tín, chất lượng nhất TPHCM.

Công ty chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp Thành Phương có tên: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG có mã số thuế là: 0312114901

 
VPGD. Căn 417 Chung Cư 208 Đường D2, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Cơ sở 1. 558/12 Bình Quới, P.28, Q. Bình Thạnh, TP HCM
Cơ sở 2. 146/10B, Lã Xuân Oai, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP HCM.
Điện thoại: (028) 62 860 860 / 0968 93 77 88 / 0926 211 999
Các tin khác
0926211999